ผ่าตัดเต้านมส่วนเกิน

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย ที่ Amara Clinic

 รักษาภาวะก้อนนมโต (Gynecomastia) ในผู้ชาย 

บอกลาปัญหาผู้ชายนมแหลม นมปลิ้น

ผู้ชายมีนม หน้าอกใหญ่ หัวนมแหลม เรื่องชวนกลุ้มใจของผู้ชายหลาย ๆ คน เพราะขนาดเต้านมที่ใหญ่ ทำให้เราขาดความมั่นใจ จะใส่ชุดไหนก็เห็นนมตั้งเต้าออกมาเลยนะครับ สาเหตุผู้ชายหน้าอกใหญ่นั้น เกิดจากภาวะเต้านมโตผิดปกติ (Gynecomastia) ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมันหน้าอก และการผ่าตัดหน้าอก ที่ Amara Clinic ครับ

gynecomastia

 หมดปัญหา นมแหลม นมปลิ้น 

แผลเล็ก เจ็บน้อย เห็นผลลัพธ์ในทันที

ที่ Amara Clinic เราใส่ใจในการศัลยกรรมให้ดูเป็นธรรมชาติ
ออกแบบ Case by Case เพื่อให้เข้ากับสรีระและความต้องการในแต่ละเคส
พร้อมมีเทคนิคใหม่ ๆ ช่วยให้ทุกการศัลยกรรมออกมามีผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ภาวะเต้านมโต (Gynecomastia) คืออะไร?

ภาวะเต้านมโตผิดปกติ มีหน้าอกใหญ่ นมแหลมออกมาในผู้ชาย หรือ Gynecomastia คือ ภาวะที่เนื้อเยื่อเต้านม (ต่อมน้ำนม) ของผู้ชายมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หรือมีไขมันบริเวณหน้าอกเยอะ โดยปกติผู้ชายก็มีต่อมน้ำนมอยู่แล้ว เพียงแต่จะไม่ได้มีขนาดใหญ่เหมือนของผู้หญิง (เห็นได้ว่าหน้าอกของผู้ชายส่วนใหญ่ จะมีลักษณะแบนราบลงครับ)

ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย เกิดได้จากหลายสาเหตุประกอบกัน และจะมีลักษณะของเต้านมโตที่แตกต่างกันไปครับ บางเคสอาจจะหน้าอกใหญ่ แต่หัวนมไม่แหลม บางเคสอาจจะมีขนาดหน้าอกเล็ก แต่นมแหลมมาก ซึ่งขนาดของเต้านมที่ใหญ่ผิดปกติ (Breast hypertrophy) นี้ เริ่มเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ตอนเด็ก ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าเกิดได้ทุกช่วงอายุเลยครับ

ผู้ชายมีนมแก้ไขได้อย่างไร?

 • ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก (ผ่าตัดนมผู้ชาย)
 • ดูดไขมันหน้าอก (Liposuction)
 • ผ่าตัดต่อมน้ำนม และดูดไขมันหน้าอกควบคู่กัน
นายแพทย์วีรกานต์

นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGEON )

อาการของภาวะเต้านมโตในผู้ชาย

ภาวะเต้านมโตผิดปกติในผู้ชาย (Gynecomastia) นั้น จะเริ่มสังเกตได้จากความนูนขึ้นของหน้าอก นมเริ่มตั้งเต้า บริเวณหัวนมมีลักษณะแหลม ๆ ออกมา ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งหน้าอกข้างซ้ายและขวา (บางเคสเกิดขึ้นเพียงข้างเดียว บางเคสเกิดขึ้นทั้งสองข้าง) โดยจะมีอาการเจ็บ ๆ คัดเต้านม หรือมีอาการปวดเล็กน้อย ใครที่รู้สึกว่าหน้าอกเริ่มใหญ่ และทำให้ไม่มั่นใจ ลองเข้ามาปรึกษาหมอ เพื่อประเมินการรักษาได้ครับ

ปัญหาของผู้ชายมีนม หน้าอกใหญ่!

 • มีความไม่มั่นใจในหน้าอก
 • ใส่เสื้อยืดหรือเสื้อบาง ๆ แล้ว หัวนมโผล่
 • หัวนมแหลมออกมา เหมือนหน้าอกผู้หญิง
 • รูปร่างดูไม่สมส่วน ดูไม่เฟิร์มลีน ดูไม่เท่

สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีนม นมแหลม

สาเหตุสามารถเกิดได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1. เฮอร์โมนผิดปกติ

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย จะมีฮอร์โมนเอสโตรเจน และฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนอยู่ โดยปกติผู้หญิงจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนมากกว่า และผู้ชายจะมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมากกว่า แต่ในเคสผู้ชายที่มีภาวะเต้านมโตผิดปกตินี้ อาจเป็นได้ว่ามีฮอร์โมนเอสโตรเจนเยอะกว่าปกติ ทำให้ต่อมน้ำนมขยายตัวใหญ่ขึ้น จึงเกิดเป็นเต้านมส่วนเกินออกมา คล้ายกับหน้าอกของผู้หญิงนั่นเอง

2. โครโมโซมผิดปกติ

การผิดปกติของโครโมโซมนี้ (Klinefelter syndrome) เป็นภาวะที่ผู้ชายมีโครโมโซม X เกินมาครับ (ปกติผู้ชายจะมีโครโมโซม X เพียง 1 ตัวเท่านั้น) ซึ่งภาวะนี้ อาจทำให้เกิดก้อนที่เต้านมของผู้ชายได้ และก้อนนี้ อาจจะกลายเป็นมะเร็งเต้ามนมได้เช่นกัน นอกจากนี้ ลักษณะของอัณฑะจะมีความเล็กกว่าปกติ หรือร่างกายมีการเจริญพันธุช้ากว่าคนอื่น ๆ

3. การใช้ยาบางชนิด

สำหรับผู้ชายที่เล่นกล้าม แล้วมีการใช้ยาฮอร์โมนเร่งกล้ามเนื้อเยอะ ๆ จะทำให้เกิดการกระตุ้นให้เต้านมมีขนาดโตขึ้นได้ แม้จะหยุดใช้ฮอร์โมน หรือใช้ฮอร์โมนน้อยลงแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ยังเกิดได้จากยาอื่น ๆ เช่น ยาเคมีบำบัดบางชนิด สเตียรอยด์ และอื่น ๆ ได้อีกด้วย

3. พฤติกรรมการใช้ชีวิต

การรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันของเรา ในปริมาณที่มากกว่าปกติ หรือมากกว่าปริมาณที่ร่างกายของเราต้องการ จะทำให้เกิดไขมันสะสมขึ้นมาทั่วร่างกาย รวมไปถึงบริเวณหน้าอกด้วย หากมีไขมันหน้าอกเยอะเกินไป เราอ้วนขึ้น เต้านมเด่นขึ้น (ผู้ชายนมตั้งเต้า) โดยเฉพาะบริเวณเนินหน้าอก จะมีลักษณะเหมือนหน้าอกผู้หญิงได้

ประเภทและวิธีรักษา Gynecomastia

ภาวะเต้านมโตผิดปกติในผู้ชาย สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน, เกิดจากการที่ต่อมน้ำนมโตผิดปกติ และการเกิดจากสองปัจจัยดังกล่าวควบคู่กัน ซึ่งทั้งสามอย่างนี้ จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป โดยหมอจะดูจากสาเหตุและความเหมาะสม ดังนี้ครับ

1. ผู้ชายนมใหญ่ เพราะไขมัน

ผู้ชายนมใหญ่เพราะไขมัน (Pseudo-gynecomastia) ปกติในเต้านมของคนเรา ก็จะมีการสะสมของไขมันอยู่บ้างนะครับ แต่อาจจะไม่ได้เยอะมากเท่าบริเวณอื่น ๆ ของร่างกายอย่าง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือเหนียง ซึ่งผู้ชายนมใหญ่ เพราะไขมันส่วนเกิน สามารถรักษาได้ด้วยการดูดไขมันหน้าอกออกมาครับ

ซึ่งหมอจะเลือกใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน อย่างเครื่องเวเซอร์ (Vaser Smooth 2.2) ในการดูดไขมันหน้าอกครับ เพราะบริเวณหน้าอกของผู้ชาย จะมีไขมันแน่นและมีพังผืดเยอะ จึงต้องใช้เครื่องดูดไขมันที่มีความทำลายสูงอย่าง เครื่อง Vaser จึงจะสามารถดูดไขมันหน้าอกออกมาตามที่ต้องการได้ดี

ภาพตัวอย่างเคสเต้านมใหญ่

2. ผู้ชายนมแหลม เพราะต่อมน้ำนมโต

เคสผู้ชายที่มีต่อมน้ำนมเติบโตผิดปกติ จะมีลักษณะเป็นมแหลมออกมา เวลาใส่เสื้อก็จะเห็นได้ชัดเจน ผู้ชายนมแหลมเพราะสาเหตุนี้ ไม่สามารถดูดไขมันหน้าอกออกมา เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ จะต้องมีการผ่าตัดเอาต่อมน้ำนมนี้ออกมา เพื่อให้ความแหลมของหัวนมลดลง

ภาพตัวอย่างเคสหน้าอกแหลม

3. ผู้ชายมีนม เพราะไขมัน+ต่อมน้ำนมโต

ผู้ชายมีนมเพราะไขมันส่วนเกิน และต่อมน้ำนมโตควบคู่กัน (True Gynecomastia) จะมีลักษณะหน้าอกใหญ่ออกมาทั้งเต้า และมีนมแหลมควบคู่ด้วย เคสผู้ชายหัวนมแหลมแบบนี้ต้องรักษาด้วยการดูดไขมันหน้าอก และผ่าตัดต่อมน้ำนมออกมา โดยทำทั้งสองอย่างนี้ควบคู่กันไปครับ

ภาพตัวอย่างเคสเต้านมใหญ่ + นมแหลม

ถ้าดูดไขมันหน้าอกออกมาเพียงอย่างเดียว หน้าอกจะเล็กลง แต่จะมีนมแหลมเหมือนเดิม และถ้าผ่าตัดต่อมน้ำนมออกมาเพียงอย่างเดียว นมจะไม่แหลม แต่จะมีขนาดใหญ่เหมือนเดิมอยู่ ทำให้หน้าอกมีลักษณะไม่สมส่วน ดังนั้น เพื่อให้ได้หน้าอกที่ดูสวยงาม และมีความสมส่วนที่สุด ต้องทำทั้งสองอย่างนี้ควบคู่กันครับ

ระหว่างการผ่าตัดนำก้อนไขมันออกจากเต้านมชาย

โดยคุณหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่ง ที่ Amara Clinic

ก้อนไขมันที่ผ่าตัดได้จากหน้าอกซ้ายขวา และข้างซ้าย

โดยคุณหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่ง ที่ Amara Clinic

ผู้ชายมีนมหน้าอกใหญ่ อันตรายไหม?

ผู้ชายมีเต้านม หรือมีภาวะเต้านมโตในผู้ชาย ไม่มีความอันตรายใด ๆ ครับ ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแต่อย่างใด แต่จะส่งผลกับรูปร่าง ความสวยงามของร่างกาย และความมั่นใจเป็นหลักครับ แต่ผู้ชายที่มีเต้านมใหญ่นี้ ในบางเคสอาจจะมีภาวะของโรคอ้วนร่วมด้วยได้ ถ้าเราเป็นคนอ้วน แถมหน้าอกยังใหญ่ด้วย ลองไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายดูเพิ่มเติมนะครับ เพราะโรคอ้วนส่งผลต่อสุขภาพ และมีความอันตรายอย่างมาก

ตัวอย่างเคส

ผู้ชายที่มีภาวะก้อนหน้าอกโต

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดหน้าอก แก้ไขปัญหานมแหลม เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่น ๆ นะครับ หมอแนะนำให้คนไข้ทำตามที่หมอแนะนำอย่างเคร่งครัด เนื่องจากผลลัพธ์ ความปลอดภัย และผลข้างเคียงนั้นจะเป็นอย่างไร ก็เกี่ยวข้องกับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดหน้าอกด้วยนะครับ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม หรือกินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ไม่สวมเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ (สวมใส่ง่าย)
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

การออกแบบเต้านม ก่อนผ่าตัดหน้าอก

ก่อนที่จะผ่าตัดหน้าอก หรือดูดไขมันหน้าอก เพื่อลดขนาดของเต้านมผู้ชาย จะมีการออกแบบเต้านมแบบเฉพาะเคส หมอจะรู้ว่าต้องดูดไขมันหน้าอกจากตรงไหนออกมาบ้าง ใช้อุปกรณ์อะไร ผ่าตัดต่อมน้ำนมขนาดไหน เพื่อให้หน้าอกออกมาสวยงามที่สุด โดยหมอจะดูดไขมันหน้าอกส่วนบนออกมา และเหลือไขมันบริเวณร่องกลางอกไว้เล็กน้อย เพื่อให้หน้าอกดูมีมิติ และดูสวยงามขึ้น

ตำแหน่งผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

แพทย์กำลังประเมินการผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก โดยคุณหมอวี ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ตัวอย่างเคส

การผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

ขั้นตอนการผ่าตัดหน้าอก แก้นมแหลม

 1. ออกแบบเต้านมก่อนเริ่มเคสผ่าตัดหน้าอก
 2. ฆ่าเชื้อบริเวณหน้าอก และวางยาสลบ
 3. ใส่สารละลาย Tumescent เข้าในที่ใต้หน้าอก
 4. สลายไขมันหน้าอก ด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2
 5. ดูดไขมันหน้าอก ด้วยหัวดูดไขมันพิเศษ (Basket Cannula)
 6. ผ่าตัดนำต่อมน้ำนมออกมา
 7. ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมงเท่านั้น

การวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

การผ่าตัดหน้าอก เพื่อนำต่อมน้ำนมออกมา รวมไปถึงการดูดไขมันหน้าอก หมอจะแนะนำให้คนไข้วางยาสลบไปเลยนะครับ เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บมากระหว่างทำได้ ซึ่งหมอจะแนะนำว่า หากเลือกวางยาสลบ จะต้องมีการใช้ยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้น จึงจะปลอดภัยที่สุด ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจ ลองสอบถามชื่อวิสัญญีแพทย์ เพื่อตรวจสอบข้อมูลกันก่อนนะครับ

การใส่สารน้ำ Tumescent

Tumescent คือสารน้ำที่ประกอบไปด้วย น้ำเกลือ, ยาชา, Adrenaline (ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัวลง) และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก ซึ่งตัว Tumescent นี้ จะช่วยให้แพทย์ดูดไขมันหน้าอกได้สะดวกมากขึ้นครับ เพราะ Tumescent จะเข้าไปขยายชั้นไขมัน ทำให้เกิดการบาดเจ็บใต้ชั้นผิวน้อยลง เสียเลือดน้อย ทำให้เจ็บน้อย และร่างกายจะฟื้นตัวเร็วมากครับ เรียกได้ว่า Tumescent คือคีย์สำคัญในการผ่าตัดศัลยกรรมทุกอย่างเลยครับ

หมอจะเริ่มจาการใส่ Tumescent เข้าไปในบริเวณชั้นเหนือกล้ามเนื้อก่อน เนื่องจากบริเวณนี้จะอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำที่สุด (ยิ่งดูดไขมันใกล้กับชั้นกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ ยิ่งมีความเจ็บมาก) แล้วค่อยใส่ Tumescent เข้าไปบริเวณต่อมน้ำนม และชั้นไขมันครับ (ไม่มีอันตราย ไม่ทำให้ปลอดรั่วแน่นอนครับ)

ดูดไขมันหน้าอกด้วย Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีพลังความร้อนสูง โดยการใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ในการสร้างพลังงานความร้อนขึ้นมา เพื่อใช้ในการสลายเซลล์ไขมัน เครื่องดูดไขมันเวเซอร์นี้ เหมาะกับการสลายไขมันในบริเวรที่มีไขมันหนาแน่น และมีพังผืดเยอะ อย่างการดูดไขมันหน้าอกผู้ชายครับ นอกจากนี้ หมอจะใช้หัวดูดไขมันแบบพิเศษ (Basket Cannula) ในการดูดไขมันหน้าอกออกมาครับ

ผ่าตัดต่อมน้ำนมออกมา

การผ่าตัดหน้าอกที่ Amara Clinic จะทำโดยคุณหมอวี (นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย) ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) และดูดไขมันหน้าอก โดยหมอไอซ์ (นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์) อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ โดยเป็นแพทย์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงครับ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะผ่าตัดผิดจุด ดูดไขมันผิดชั้น ทำให้เกิดอันตราย หรือได้ผลลัพธ์ไม่สวยงามเลยครับ

ผ่าตัดหน้าอกผู้ชาย มีแผลใหญ่ไหม?

แผลในการผ่าตัดหน้าอก หรือผ่าตัดเอาต่อมน้ำนมออกมานั้น หมอจะเปิดแผลบริเวณใต้ปานนมครับ ถือเป็นการซ่อนแผลไปในตัวด้วย เนื่องจากต่อมน้ำนมจะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มาก การเปิดแผลเล็ก ๆ เพียง 1-2 เซนติเมตรก็เพียงพอแล้ว และจะมีแผลดูดไขมันหน้าอก บริเวณฐานหน้าอกขนาด 3-4 มิลลิเมตร ข้างละ 1 จุดเท่านั้นครับ

ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดหน้าอกชาย

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ มีดังนี้

 • เกิดก้อนแข็ง Seroma ใต้หน้าอก (ไม่อันตราย และจะค่อย ๆ หายไปเอง)
 • มีอาการบวมช้ำ ฟกช้ำ บริเวณหน้าอก
 • เต้านมอักเสบ มีความเจ็บหลังทำ
 • มีรอยแผลเล็ก ๆ ใต้หน้าอก 2 ข้าง และใต้ปานนม
 • ผิวบริเวณเต้านมหย่อนคล้อย (ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส)
 • เต้านมสองข้างไม่สมส่วนกัน (เกิดได้น้อย)
 • หัวนมช้า หรือสูญเสียความรู้สึก (เกิดได้น้อย)

แผลหลังการดูดไขมันร่วมกับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

ใช้เทคนิคการซ่อนแผลบริเวณราวนม ทำให้ไม่เห็นแผล

ตัวอย่างเคส

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก +
ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง และเอว

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าจะตัดไหม
 • ระวังไม่ให้แผลผ่าตัด โดนน้ำ หรือมีน้ำเข้า
 • งดรับประทานของแสลง ไม่สุก และไม่สะอาด
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่
 • งดใช้กำลังแขน หรือยกของหนัก ๆ 
 • สวมชุดกระชับหน้าอกเป็นประจำ
 • รับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ
 • เข้ามานวดกระชับผิวที่คลินิกตามนัดหมาย

ผลลัพธ์และรีวิวผ่าตัดหน้าอกผู้ชาย

 • หน้าอกแบนราบ ดูเท่ ดูเฟิร์ม
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจในรูปร่าง
 • รูปร่างดูสมส่วนขึ้น เซ็กซี่ขึ้น
 • นมไม่แหลม นมไม่โผล่ออกมา
 • แต่งตัวชุดไหนก็ดูดี ไม่ต้องอาย

แก้นมแหลม ผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี?

อยากแก้นมแหลม ผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดีนะ? จะทำทั้งทีต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางนะครับ ก่อนที่จะตัดสินใจผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี หรือดูดไขมันหน้าอกที่ไหนดี หมอแนะนำให้ตรวจสอบแพทย์ผ่าตัด, เช็ควิสัญญีแพทย์, ดูมาตรฐานห้องผ่าตัด, เช็คความเหมาะสมของราคาผ่าตัดหน้าอก, ดูอุปกรณ์และเครื่องมือ, ดูความน่าเชื่อถือของคลินิก และสอบถาม After Care ว่ามีอะไรให้บ้าง ครบถ้วนหรือไม่

นอกจากนี้ การดูรีวิวผ่าตัดหน้าอก ดูรีวิวดูดไขมันหน้าอก จะช่วยให้เราเห็นผลงานของแพทย์ได้อย่างชัดเจนนะครับ ว่าก่อนทำ หลังทำเป็นอย่างไร แพทย์เย็บแผลยังไง ทำออกมาได้สวยไหม เห็นผลจริงรึเปล่า ลองขอภาพรีวิวดูเพื่อเช็คได้เลยครับ!

ทำไมต้องผ่าตัดหน้าอกผู้ชาย ที่ Amara Clinic

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกอย่างปลอดภัย ดูดไขมันหน้าอกอย่างสมส่วน ต้องเลือกผ่าตัดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์การดูดไขมัน แพทย์จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีโดยตรง และเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

 • เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • มีประสบการณ์ดูดไขมันหลายพันเคส
 • ออกแบบรูปร่างแบบ Case by Case 
 • ละเอียด ปราณีตสูง ให้เวลาทุกเคสเต็มที่
 • ติดตามอาการหลังผ่าตัดหน้าอก อย่างต่อเนื่อง
 • เครื่องมือทันสมัย เน้นเทคโนยีใหม่ ที่ได้มาตรฐาน
 • มีเครื่องดูดไขมันหลายชนิด (เลือกตามความเหมาะสม)
 • เน้นความผลลัพธ์ที่ดี มีมาตรฐาน และปลอดภัย
 • มีการฆ่าเชื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทุกครั้ง ก่อนและหลังใช้งาน
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
 • มีทั้งยาชา และวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 • มีบริการ After Care หลังผ่าตัดหน้าอกครบครัน
 • มีรีวิวผ่าตัดหน้าอก และรีวิวดูดไขมันหน้าอก เพียบ!
 • รับประกันผลงาน การันตีสัดส่วนลดลง ไซซ์ลดจริง

ตัวอย่างเคส

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก +
ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง และเอว

ตัวอย่างเคส

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก +
ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง และเอว

ตัวอย่าง After Care ที่ Amara Clinic

 • ห้องพักฟื้นหลังผ่าตัด พร้อมพยาบาลส่วนตัว
 • มื้อรับรองหลังผ่าตัดหน้าอก
 • เซ็ตยารับประทานก่อน-หลัง
 • บริการทำแผล-ตัดไหม ทุกวันที่คลินิก
 • เซ็ตทำความสะอาดแผลเองที่บ้าน
 • ชุดกระชับสัดส่วน กระชับหน้าอก
 • นวด RF กระชับผิว ด้วย Venus Legacy
 • Pico Laser เลเซอร์ลดรอยดำ
 • IPL Laser เลเซอร์ลดรอยแดง
 • ฉายแสง LED ลดอาการบวม และอักเสบ
 • การติดตาม Follow-up เคสอย่างต่อเนื่อง

สรุป

หนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกว่ามีหน้าอกใหญ่กว่าปกติ หรือมีนมแหลมออกมา (Gynecomastia) จนทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ ดูไม่แมน ไม่เท่ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้นะครับ ฟรีค่าปรึกษาทุกเคสครับ แล้วเรามาดูกันว่าเราเหมาะกับการดูดไขมันหน้าอก หรือผ่าตัดหน้าอกมากกว่ากัน หมอมีทีมแพทย์ เครื่องมือ และ After Care อย่างครบครัน ไม่ต้องกังวลใด ๆ เลยครับ

ปรึกษาผ่าตัดลดขนาดหน้าอก ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่

สาขารัชโยธิน 062-946-2397

สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623

สอบถามโปรโมชั่น LINE : @amaraclinic

หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี !

ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic