เสริมจมูกราคาเท่าไหร่? เลือกยังไงให้สวยคุ้ม!

เสริมจมูก

Price-Rhinoplasty

          หลายคนเตรียมตัวและวางแพลนที่จะเสริมจมูกกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าเสริมจมูกราคาเท่าไหร่ แล้วทำไมราคาถึงได้แตกต่างกัน ตั้งแต่เสริมจมูกราคาเบาๆ หลักพัน! ราคาปานกลางน่าคบหาในหลักหมื่น ไปจนถึงราคาหลักแสนที่ทำให้ต้องร้อง “ว้าว” วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่ามีปัจจัยอะไรที่ทำให้เสริมจมูกราคาถูก-แพงแตกต่างกัน, เสริมจมูกในราคาคุ้มค่าอย่างและมีคุณภาพ ต้องดูจากอะไร? เสริมจมูกที่ไหนดี? รวมไปถึงที่ Amara Clinic  มีเสริมจมูกราคาเท่าไหร่บ้าง?

เสริมจมูกราคา “ถูกหรือแพง” ต่างกันอย่างไร?

          จะเห็นได้ว่า ราคาเสริมจมูกในปัจจุบันมีหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเลยก็มี ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการกำหนดราคาเสริมจมูก เสริมจมูกราคาจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบดังนี้ (อ่านเพิ่มเติม : THE COST GUY)

ความยาก-ง่ายของแต่ละเคส

          ด้วยโครงสร้างจมูกที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละราย ยกตัวอย่าง บางคนที่มีโครงสร้างจมูกที่โอเคอยู่แล้ว มีเนื้อจมูกไม่บาง อาจต้องการเพิ่มแต่บริเวณสันจมูกให้ดูโด่งมีมิติขึ้นมาอีกนิด เคสแบบนี้ไม่มีความซับซ้อนมากนัก

          แต่หากในกรณีที่มีปัญหาด้านโครงสร้างจมูกอื่น ๆ เช่น  มีฮัมพ์, ฐานจมูกกว้าง, จมูกสั้น, จมูกคดเบี้ยว ที่จำเป็นต้องแก้ไขโดยปรับโครงสร้างจมูกภายใน และต้องอาศัยการผ่าตัดที่ซับซ้อนมากกว่าเสริมจมูกทั่วไป รวมไปถึงในกรณีที่เคยเสริมจมูกมาก่อนและมีปัญหาตามมา เช่น เกิดอาการอักเสบ เนื้อจมูกบาง จมูกทะลุ มีพังผืด ซึ่งศัลยแพทย์ต้องมีการวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้  ก่อนที่จะหาวิธีในการเสริมจมูกที่เหมาะสมกับแต่ละราย

ชนิดของซิลิโคน

          ซิลิโคนเสริมจมูก   มีอยู่หลายมาตรฐาน   เช่น   อ่อนนิ่มเป็นธรรมชาติ ก็อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าซิลิโคนที่มีความนิ่มน้อยรองลงมา ซึ่งก่อนเสริมจมูกคนไข้สามารถปรึกษาคุณหมอก่อนได้ว่าอยากได้ซิลิโคนแบบไหน ราคาเท่าไหร่ สามารถเลือกซิลิโคนเสริมจมูกได้ตามความต้องการของเราได้เลย

วัสดุเสริมจมูก
ทางเลือกอื่น ๆ

          นอกจากซิลิโคนเสริมจมูกแล้ว ยังมีวัสดุอื่น ๆ ที่นำมาใช้เสริมจมูกเพื่อความเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และไม่เสี่ยงทะลุภายหลัง นั่นก็คือ กระดูกอ่อน/เนื้อเยื่อของคนไข้เอง ซึ่งมีราคาที่สูงขึ้นเนื่องจากต้องมีการทำผ่าตัดเพิ่มอีก 1 ตำแหน่ง เพื่อนำเนื้อเยื่อมาใช้ในการเสริมจมูกนั่นเอง

เทคนิคเสริมจมูก

          ข้อนี้เชื่อมโยงกับในเรื่อง “ความยาก-ง่ายของแต่ละเคส” ด้านบน นั่นก็เพราะว่าหากในกรณีที่ต้องทำการปรับโครงสร้างจมูก ต้องใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น ซึ่งในการผ่าตัดค่อนข้างมีความซับซ้อนละเอียดอ่อน และใช้เวลาผ่าตัดมากกว่าเสริมจมูกแบบปิด ทำให้ราคาเสริมจมูกมีความแตกต่างกัน

ทักษะของศัลยแพทย์เสริมจมูก

          ยิ่งศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์เสริมจมูกมาอย่างโชกโชน มีฝีมือมาก มีเคสรีวิวจมูกสวยเพียบ ก็ยิ่งทำให้การเสริมจมูกราคาสูงขึ้นตามมานั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม : PLASTIC SURGERY)

ความเชี่ยวชาญของวิสัญญีแพทย์ในการดมยาสลบ

          ในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะต้องมีการดมยาสลบภายใต้การดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ซึ่งต้องดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด เริ่มตั้งแต่เตรียมความพร้อมก่อนคนไข้เข้าห้องผ่าตัด คอยสังเกต ติดตาม รายงานผลระหว่างการผ่าตัด รวมไปถึงดูแลจนกว่าคนไข้จะฟื้นหลังจากการผ่าตัดอย่างปลอดภัย นี่จึงสาเหตุว่าทำไมเสริมจมูกราคาจะต้องสูงกว่าการใช้ยาชาเฉพาะที่ในรายที่เสริมจมูกแบบปิด แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นราคาความปลอดภัยที่สมเหตุสมผล

คลินิกเสริมจมูก

          แน่นอนว่า ในคลินิกเสริมจมูกแต่ละที่จะต้องมีอุปกรณ์เครื่องมือ, เทคโนโลยีต่าง ๆ รวมไปถึงการบริการด้านต่าง ๆ เช่น เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย, ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐาน, การบริการของเจ้าหน้าที่ ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างย่อมมีค่าลงทุน ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญ 

บริการดูแลหลังเสริมจมูก

          มาตรฐานการดูแลหลังเสริมจมูกเป็นสิ่งที่สำคัญ รวมไปถึงยังมีผลต่อราคาเสริมจมูกอีกด้วย ซึ่งคลินิกที่มี After Care จะมีบริการ ทำแผล ตัดไหม รวมไปถึงการทำเลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดง ซึ่งเป็นการดูแลอย่างใกล้ชิด ครบครันในที่เดียว

เสริมจมูกให้สวย ปลอดภัย คุ้มราคา ต้องดูอะไรบ้าง?

นอกจาก “ราคา” ที่มีผลต่อการตัดสินใจเสริมจมูกแล้ว ยังมีสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดก่อนคิดจะเสริมจมูก

 • หมอจริงหรือเก๊! สิ่งแรกที่ควรตรวจสอบเป็นสิ่งสำคัญคือ เช็คให้ชัวร์ว่าหมอที่จะเสริมจมูกให้เราเป็นแพทย์จริงหรือเปล่า ถ้าไม่แน่ใจลองนำชื่อ-นามสกุลของหมอมาตรวจสอบได้ที่ (แพทย์สภา)
 • น่าเชื่อถือหรือเปล่า! ก่อนเสริมจมูกต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่เป็นคลินิกเถื่อน โดยต้องเป็นคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการ
 • สะอาดและปลอดภัยต้องยืนหนึ่ง! ภายในคลินิกต้องสะอาดในทุกพื้นที่ มีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงมีระบบและอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตหากเกิดกรณีฉุกเฉิน
 • ซิลิโคนจมูกต้องเลือกให้ดี! ต้องเลือกเสริมจมูกด้วยซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน เป็นเกรดที่ใช้ในการแพทย์ (Medical Grade) เท่านั้น
 • คุณหมอให้คำแนะนำ ไม่กั๊ก! ศัลยแพทย์เสริมจมูกจะต้องให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างละเอียด ครบถ้วน และเข้าใจง่าย
 • รีวิวของจริงเท่านั้น! จะต้องเป็นมีรีวิวเสริมจมูกจริง น่าเชื่อถือ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ที่ Amara Clinic เสริมจมูกราคาเท่าไหร่?

          เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara clinic มีหลากหลายราคา ซึ่งเสริมจมูกราคาเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้เสริมจมูก, เทคนิคเสริมจมูก รวมไปถึงเทคนิคการปรับโครงสร้างจมูกที่แตกต่างกันในแต่ละเคส ซึ่งสามารถปรึกษาศัลยแพทย์ได้ก่อนทำการเสริมจมูก

 • เสริมจมูกราคาเริ่มต้น……………….
 • เสริมจมูกเทคนิค Closed Rhinoplasty ราคา ……….บาท
 • เสริมจมูกเทคนิค Open Rhinoplasty ราคา …….บาท
 • เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู เพิ่ม ………..บาท
 • เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง …………….บาท
 • เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ ……………บาท
 • เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม …………….บาท

เหตุผลดี ๆ ที่หลายคนเลือกเสริมจมูกที่ Amara Clinic

          ที่ Amara Clinic มีบริการเสริมจมูก รวมไปถึงศัลยกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง พร้อมด้วยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพและพยาบาลวิชาชีพที่จะคอยดูแลอย่างเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน โดยเน้นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยสูงสุด

 • เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางมากประสบการณ์
 • เลือกใช้แต่ซิลิโคนเสริมจมูกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานเท่านั้น
 • มีเสริมจมูกแบบทั้งใช้ซิลิโคน, เนื้อเยื่อ/กระดูกอ่อนของคนไข้เอง และเนื้อเยื่อเทียม
 • มีทั้งเทคนิคเสริมจมูกแบบปิด และเสริมจมูกแบบโอเพ่น เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส
 • ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานโรงพยาบาลระดับชั้นนำ
 • เสริมจมูกราคาสมเหตุสมผล
 • บริการ After Care ดูแลหลังเสริมจมูกอย่างเอาใจใส่ ที่เดียวจบ! ทั้งการใส่เฝือกจมูก, การตัดไหม, การรักษารอยดำ-รอยแดงด้วยเลเซอร์ รวมไปถึงยาฆ่าเชื้อ ยาลดบวม ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน After Care
 • รีวิวเสริมจมูกจากคนไข้จริงเพียบ!
 • ปรึกษาเสริมจมูกกับแพทย์ฟรี พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

สรุป

          หวังว่าบทความ “เสริมจมูกราคาเท่าไหร่” จะคลายข้อสงสัยและเข้าใจเหตุผลว่าทำไมเสริมจมูกราคาถูกหรือแพงถึงต่างกัน และสำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยหรืออยากเสริมจมูกก็สามารถลองเข้ามาพูดคุยปรึกษกับคุณหมอได้ที่ Amara Clinic คุณหมอพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำแบบเป็นกันเอง หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางติดต่อได้เลย

ปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนปรึกษาเสริมจมูก คลิกที่นี่
ติ
ดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย